CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN CỦA ĐỒNG HƯƠNG TỈNH THANH HÓA TẠI HÀ NỘI                                                                                                                     CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN CỦA ĐỒNG HƯƠNG TỈNH THANH HÓA TẠI HÀ NỘI
date

Bánh gai Tứ Trụ - Nét đẹp trong văn hóa ẩm thực xứ Thanh

Bánh gai Tứ Trụ là loại bánh đặc sản của người dân làng Mía, xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân. Với hương vị đặc trưng cùng sự khéo léo của người làm bánh, bánh gai Tứ Trụ đã tạo nên một nét đẹp trong văn hóa ẩm thực xứ Thanh.

4 món bánh dân dã thôi nhưng đã ăn thử là rất dễ nghiện của Thanh Hóa

Chẳng cần cao lương mĩ vị, đôi khi những thứ “gây nghiện, gây nghiền” nhất lại chính là những món bánh dân dã thế này!

Ẩm thực xứ Thanh dưới góc nhìn văn hóa

Ẩm thực Thanh Hóa vừa mang trong mình nét đặc trưng chung của ẩm thực Việt Nam, nhưng lại có những điểm khác biệt và được nâng lên thành nghệ thuật ẩm thực của vùng đất xứ Thanh. Có thể nói chính nghệ thuật ẩm thực là một phần làm nên cái tinh tế của văn hóa và con người nơi đây. Tìm hiểu ẩm thực xứ Thanh dưới góc nhìn văn hóa không phải là chỉ để thưởng thức, để cảm nhận cái ngon của món ăn, mà thông qua đó thấy rõ hơn đặc trưng văn hóa sinh động và đa dạng của một vùng, miền.

Giới thiệu văn hóa ẩm thực xứ Thanh tại Hà Nội

TĐKT – Với mong muốn giới thiệu đến nhân dân Thủ đô văn hóa ẩm thực của mảnh đất và con người xứ Thanh, ngày 17/8 đã diễn ra Lễ khai trương hệ thống chuỗi nhà hàng Hương vị xứ Thanh tại số 152B5 Khu đô thị Đại Kim (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội).