CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN CỦA ĐỒNG HƯƠNG TỈNH THANH HÓA TẠI HÀ NỘI                                                                                                                     CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN CỦA ĐỒNG HƯƠNG TỈNH THANH HÓA TẠI HÀ NỘI
date

Doanh nhân Lê Xuân Thảo phát triển kinh doanh gắn liền với công tác từ thiện xã hội

Đăng lúc: 00:00:00 15/01/2021 (GMT+7)

Nhắc đến doanh nhân Lê Xuân Thảo, có lẽ không ai là không biết, bởi ông không chỉ là doanh nhân có tiếng trong ngành du lịch - người đã “khai sinh” khu du lịch biển Hải Tiến ở xứ Thanh, mà còn tích cực tham gia hoạt động từ thiện xã hội...

anh 1.jpg
 
 Doanh nhân Lê Xuân Thảo trao tặng quà cho thương binh, gia đình chính sách dịp 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7/2020
 
Tạo việc làm cho hàng trăm lao động
 
Chúng tôi có dịp gặp trò chuyện cùng doanh nhân Lê Xuân Thảo, Tổng Giám đốc Công ty TNHH đầu tư và du lịch Hải Tiến. Ở tuổi thất thập, nhưng ông Thảo vẫn giữ được phong độ trẻ trung và tác phong nhanh nhẹn. Trong thần thái của một doanh nhân thành đạt, ông Thảo nhớ về ngày "khai sinh" khu du lịch Hải Tiến ở xứ Thanh, tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.

Ông kể, năm 2004, hưởng ứng chủ trương mời gọi đầu tư của tỉnh Thanh Hóa, lúc đó ông đang là chủ tịch hội doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội đã kêu gọi được 7 nhà đầu tư vào khu Hải Tiến. Riêng công ty của ông được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt 27 ha đất biển Hải Tiến trển khai nhà hàng khách sạn.

Nhớ ngày "khai hoang" vùng đất "chết", ông chỉ tay về phía bờ biển: "Hồi đó, vùng này còn hoang sơ heo hút lắm. Dân địa phương năm nào cũng phải hứng chịu những cơn bão biển tàn phá khủng khiếp đến mức nhiều người tìm mọi cách di chuyển vào sâu bên trong để tránh những cơn phong ba cuồng nộ nơi đầu sóng ngọn gió. Nhưng với ông, ngay từ lúc đặt chân đến mảnh đất này, ông đã nhìn thấy tiềm năng to lớn của một vùng sinh thái nơi đây, có núi, có đảo và và bãi biển nước trong, cát mịn... rất phù hợp để làm khu sinh thái, nghỉ dưỡng.

Sau những ngày "nhào nặn", đến nay Hải Tiến đã thay đổi diện mạo là một “đô thị” du lịch biển đang hiện rõ với cơ sở hạ tầng khang trang, những khu nghỉ dưỡng cao cấp, các dịch vụ vui chơi giải trí, thể thao bổ trợ cho điểm nhấn chính.
 
anh 2.jpg
 
Hệ thống khách sạn Ánh Phương tại biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa của doanh nhân Lê Xuân Thảo tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.

Hiện nay, ngoài hệ thống khách sạn Ánh Phương gần 500 phòng, ông đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng khu nghỉ dưỡng cao cấp 14 biệt thự; khu nhà sàn; sân tennit; bể bơi… với tổng đầu tư khoảng 1.200 tỷ đồng. Năm 2019, hệ thống khách sạn Ánh Phương đã phục vụ lưu trú trên 500.000 lượt khách, tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương, cho thu nhập ổn định.
 
Tích cực tham gia hoạt động từ thiện xã hội

Hệ thống khách sạn Ánh Phương của doanh nhân Lê Xuân Thảo không chỉ đóng góp lớn cho ngân sách địa phương, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho hàng trăm lao động, mà doanh nhân Lê Xuân Thảo tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội tại địa phương. Năm 2008, ông khởi xướng quỹ khuyến học Lê Xuân Lan. Hàng năm Quỹ hỗ trợ hàng nghìn suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, hỗ trợ cho hội khuyến học các xã trên địa bàn tỉnh cả tỷ đồng. Công ty Đầu tư và Du lịch Hải Tiến còn phụng dưỡng suốt đời 05 Mẹ Việt Nam anh hùng từ năm 2009, đến nay đơn vị vẫn đang nuôi dưỡng duy nhất một Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống.

Không chỉ ở cương vị là doanh nhân hoạt động trên địa bàn huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, mà vợ ông còn là người con của quê hương đất Trạng - mảnh đất có truyền thống hiếu học cùng những câu chuyện huyền thoại về một vùng đất bên tả ngạn hạ nguồn sông Mã. Chính vì thế, ông đã cùng vợ là bà Lê Bích Thắng, tích cực vận động anh em, con cháu, người thân trong gia đình, dòng họ, các nhà hảo tâm quyên góp trên 10 tỷ đồng cho công tác khuyến học, khuyến tài địa phương, khuyến khích học sinh giỏi, hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn.
 
anh 3.jpg

Doanh nhân Lê Xuân Thảo - Lê Bích Thắng trao tặng số tiền 3,9 tỷ đồng cho trường tiểu học Lê Xuân Lan xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa

Mới đây, ngày 19/11/2020, nhân dịp Trường tiểu học Lê Xuân Lan (xã Hoằng Tiến, Hoằng Hóa) kỷ niệm 10 năm ngày mang tên nhà cách mạng, nhà giáo mẫu mực, vợ chồng doanh nhân Lê Xuân Thảo (hậu duệ của cụ Lê Xuân Lan) đã tặng 3,9 tỷ đồng cho trường phục vụ công tác đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất và ủng hộ 220 triệu đồng cho Quỹ khuyến học. Ngoài ra, doanh nhân Lê Xuân Thảo còn chủ động đề xuất hỗ trợ hàng tỷ đồng để xây dựng Trạm Y tế xã Hoằng Thanh; trường học, nhà văn hóa xã Hoằng Tiến, Hoằng Trung và nhận nuôi dưỡng 2 cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ ở Hoằng Thanh (Hoằng Hóa) có cơ hội học hết đại học.

Đặc biệt, trong dịp Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7 hàng năm, vợ chồng doanh nhân Lê Xuân Thảo đã phối hợp với chính quyền địa phương tại 2 xã Hoằng Thanh, Hoằng Tiến, (huyện Hoằng Hóa), trao nhiều phần quà cho các đối tượng thương binh, người có công với cách mạng với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng; hàng năm tổ chức các đoàn bác sĩ về khám, chữa bệnh miễn phí cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng ở 2 xã Hoằng Tiến, Hoằng Thanh và các xã trên địa bàn.

Chia tay doanh nhân Lê Xuân Thảo, chúng tôi cầu chúc cho ông có nhiều sức khỏe, để tạo việc làm cho nhiều lao động, tiếp tục tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, góp phần cùng huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.
 
Theo HÀ LINH