CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN CỦA ĐỒNG HƯƠNG TỈNH THANH HÓA TẠI HÀ NỘI                                                                                                                     CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN CỦA ĐỒNG HƯƠNG TỈNH THANH HÓA TẠI HÀ NỘI
date

Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội trao 1200 xuất quà cho đồng bào lũ lụt Thanh Hóa

Đăng lúc: 00:00:00 20/10/2017 (GMT+7)

Ngày 17/10/2017, Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội đã đến vùng lũ Thanh Hóa, thăm hỏi, động viên và ủng hộ đồng bào, tại đây, đoàn cứu trợ đã trao quà trao 1200 xuất quà (trị giá 500.000 đồng/suất) gồm các nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, mì tôm, dầu ăn cho người dân 3 huyện: Thọ Xuân, Yên Định, Vĩnh Lộc, Thanh Hóa đang gặp khó khăn do lũ lụt.

Mưa lũ kinh hoàng kéo dài đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản ở Thanh Hóa là địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất, có 187 xã bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt, một số xã và nhiều thôn, làng bị ngập chìm trong nước. Mưa lũ đã làm 16 người bị chết, 5 người mất tích, 65 ngôi nhà bị thiệt hại hoàn toàn, 200 nhà bị hư hỏng nặng, 32 nghìn ha cây trồng vụ Đông bị lũ cuốn trôi hoặc ngập úng, nhiều công trình đê điều, hồ đập, kênh mương bị hư hỏng. Tỉnh Thanh Hóa cũng đã phải sơ tán gần 18.600 hộ dân đến nơi an toàn.

 
baolut-5.jpg

Đoàn Doanh nhân và sinh viên xứ Thanh tại Hà Nội cứu trợ lũ lụt tại Thanh Hóa.
 
Chia sẻ khó khăn, góp phần giúp đỡ bà con nơi quê nhà vượt qua mất mát do lũ lụt gây ra, Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội đã phát động hội viên quyên góp ủng hộ. Sau 3 ngày phát động, Hội đã huy động được số tiền hơn 700 triệu đồng từ các thành viên trong hội và các mạnh thường quân tham gia ủng hộ nhân dân chịu ảnh hưởng nặng nề. Đây là hoạt động thể hiện những tình cảm chân thành, tinh thần tương thân tương ái, tấm lòng 'một miếng khi đói, bằng một gói khi no" của các doanh nhân xứ Thanh.
 
5 giờ sáng, khi trời Hà Nội còn lớt phớt mưa, cơn gió lạnh đầu mùa cũng không làm giảm khí thế của các thành viên trong đoàn, đoàn xe mang hàng ủng hộ đồng bào lũ lụt bắt đầu nổ máy để “hành quân” vào mảnh đất xứ Thanh ruột thịt. Nơi ấy, chẳng phải nhắc ai cũng biết trên hầu hết phương tiện truyền thông cũng đầy ăm ắp, tin tức lũ lụt đổ về tàn phá mảnh đất “nắng hạn cháy lưng mưa dầm lụt lội”. Chỉ có mấy ngày thôi, nơi đây liên tiếp phải chịu cơn “đại hồng thủy” nặng nề, bởi lũ chồng lên lũ, đau thương chồng tiếp đau thương…
 
baolut-6.jpg

Ông Nguyễn Hùng Dũng, Chủ tịch Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội trực tiếp tới thăm hỏi động viên và trao tặng quà cho đồng bào lũ lụt Thanh Hóa.
 
Về đến Thanh Hóa đoàn cứu trợ chia thành 3 điểm, một trong những điểm đến của đoàn cứu trợ là huyện Thọ Xuân một trong những nơi chịu mưa lũ rất nặng, tuy cơn lũ đã đi qua, những dư âm của trận lũ còn in đậm trên từng khuôn mặt của người dân nơi đây.
 
Đón tiếp đoàn có lãnh đạo UBND huyện Thọ Xuân, ông Nguyễn Tri Thức, Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân cho biết trận lụt vừa qua nước dâng cao, có 6000 hộ dân bị ngập lụt, toàn bộ diện tích hoa màu vụ Đông bị mất trắng, do công tác phòng chống và tuyên truyền tốt nên địa phương không thiệt hại về người. Đến nay công tác khắc phục hậu quả đã cơ bản, mọi sinh hoạt của người dân bắt đầu trở lại.

 
baolut-7.jpg

Ông Hoàng Văn Đoàn, PCT Hội Doanh nhân Thanh Hóa và các Doanh nhân trao quà tại huyện Thọ Xuân.
 
Tại xã Xuân Lập, Thọ Xuân, ông Nguyễn Hùng Dũng, Chủ tịch Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội đã chia sẻ trước những khó khăn mà chính quyền và nhân dân đã trải qua, rất mong người dân sớm vượt qua những khó khăn trước mắt để ổn định trở lại hoạt động bình thường.
 
Bà Nguyễn Thị Mai, một trong những người dân xã Xuân Lập, huyện Thọ Xuân được nhận quà của đoàn cứu trợ tâm sự: Mấy ngày hôm nay do nước ngập lụt lên gần mái nhà, toàn bộ đồ đạc, lúa gạo trong gia đình bị ướt hết, hôm nay nhận được quà cứu trợ của đoàn Doanh nhân xứ Thanh tại Hà Nội, tôi rất vui, đây là sự động viên cả về tinh thần lẫn vật chất rất lớn với chúng tôi.
 
Ông Trần Đức Minh - Ủy viên BCH Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội, Phụ trách chương trình trao quà chia sẻ: "Đây là đợt đầu tiên, hỗ trợ khẩn cấp cho bà con. Thời gian tới Hội sẽ khảo sát nhu cầu của người dân vùng thiệt hại do lũ lụt để tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ phù hợp, nhằm giúp người dân sớm khắc phục hậu quả, nhanh chóng ổn định đời sống. Trong đó, Hội đặc biệt ưu tiên các hoạt động cải tạo, sửa chữa, khôi phục trường, lớp học cho học sinh sớm trở lại trường".
 
BBT