CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN CỦA ĐỒNG HƯƠNG TỈNH THANH HÓA TẠI HÀ NỘI                                                                                                                     CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN CỦA ĐỒNG HƯƠNG TỈNH THANH HÓA TẠI HÀ NỘI
date

Giữ vững phẩm chất, bản lĩnh người xứ Thanh, đồng hành cùng sự phát triển của quê hương, đất nước

Đăng lúc: 00:00:00 15/04/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 11/4, tại Hội trường Nhà khách Văn phòng Trung ương Đảng, Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ gửi lẵng hoa chúc mừng.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Ban, Bộ, ngành, Cơ quan trung ương, các nhà khoa học, văn nghệ sỹ, các doanh nhân là con em của quê hương Thanh Hóa đang sinh sống, công tác và học tập tại Thủ đô Hà Nội

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH Thanh Hóa cùng các đồng chí: Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBMTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tới dự và chung vui cùng bà con đồng hương.

Anh 20.jpg
 
Trong năm qua, Ban liên lạc Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực và hiệu quả. Qua đó, góp phần tập hợp, gắn kết cộng đồng người Thanh Hóa tại Thủ đô Hà Nội, cùng giao lưu tình cảm, chia sẻ vui buồn, hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống cũng như trong công tác. Hội cũng đã làm tốt vai trò là cầu nối giữa quê hương Thanh Hóa với những người con xa quê, qua đó huy động được trí tuệ, kinh nghiệm và nguồn lực vật chất để đóng góp cho sự phát triển của quê nhà. Đặc biệt, trong quá trình xây dựng Đề án phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Thanh Hoá, dự thảo Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, các nhà khoa học, văn nghệ sỹ, trí thức tiêu biểu là người Thanh Hóa đang sinh sống, công tác tại Hà Nội đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, chất lượng, trí tuệ, được Tỉnh ủy Thanh Hóa lựa chọn, tiếp thu, đưa vào các văn kiện.

Thảo luận về chương trình hoạt động năm 2021, các đại biểu cho rằng cần nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của Hội đồng hương cấp tỉnh, huyện, xã; tăng cường sự kết nối với quê hương bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả, đặc biệt là các hoạt động kết nối theo chuyên đề, lĩnh vực…. Các đại biểu cũng bày tỏ tình cảm, trách nhiệm và sự trăn trở đối với quê hương Thanh Hóa, mong muốn được đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của quê hương, đồng thời gửi gắm tới các đồng chí lãnh đạo tỉnh nhiều tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị liên quan đến đường hướng phát triển của tỉnh trên các lĩnh vực.
 
VTHUng.jpg
 
 
 Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH Thanh Hóa phát biểu tại hội nghị
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng bày tỏ xúc động trước tình cảm ấm áp, chân thành, thắm tình đoàn kết của Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội, đồng thời đánh giá cao vai trò, hiệu quả hoạt động của Ban liên lạc trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thông tin tới Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội những nét nổi bật về tình hình kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng của tỉnh trong năm 2020, quý 1 năm 2021 và những định hướng lớn trong phát triển của tỉnh trong thời thời gian tới.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, những đóng góp quý báu của con em Thanh Hôá tại Hà Nội đã dành cho quê hương trong suốt những năm qua. Đó là những nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tấm lòng yêu quê hương, luôn hướng về quê hương của những người con xa quê, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các Dân tộc trong tỉnh triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra và tô thắm thêm truyền thống văn hóa tốt đẹp của quê hương Thanh Hóa anh hùng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn: Mỗi người con của quê hương Thanh Hóa luôn phát huy cao độ truyền thống yêu nước, cách mạng, truyền thống vẻ vang của quê hương, nhận thức đầy đủ, đúng đắn về sự phát triển đi lên, chuyển mình mạnh mẽ của tỉnh, tiếp tục đóng góp, công sức, trí tuệ, đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh xây dựng quê hương Thanh Hóa ngày càng phát triển./.

Theo TTV