CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN CỦA ĐỒNG HƯƠNG TỈNH THANH HÓA TẠI HÀ NỘI                                                                                                                     CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN CỦA ĐỒNG HƯƠNG TỈNH THANH HÓA TẠI HÀ NỘI
date

Cô bé đỗ 5 trường đại học Tại Mỹ

Đăng lúc: 00:00:00 14/04/2018 (GMT+7)

(CATP) Sinh trưởng trong một gia đình trí thức, bố Nga là TS. Trần Văn Luyện, cán bộ C28 - Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an, ngay từ thời thơ ấu cô bé Nga và chị gái Thu Hằng đã được bố mẹ rèn luyện cho tính tự lập, biết tiết kiệm và yêu thương giúp đỡ mọi người trong học tập và trong cuộc sống.

 GIADINHTN.jpg

Trần Thanh Nga chuoj ảnh cùng bố mẹ

Từ kinh nghiệm của mình, anh chị hướng dẫn con cách học đúng và đầu tư cho hai chị em môn tiếng Anh ngay từ năm lớp một. Nhờ vậy tới năm học lớp 11 tại trường Lômônôxôp, Trần Thanh Nga đã nói tiếng Anh trôi chảy và có khả năng diễn thuyết trước đám đông. Rất tự tin, Nga đăng ký tham gia chương trình giao lưu văn hóa CCI (Center of Cultral Interchange) đạt thành tích tốt, nên được học bổng và sang học lớp 12 tại bang Oregon (Hoa Kỳ). Đó là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời Trần Thanh Nga.
 
Kết thúc năm học, Nga đạt bảng điểm 4.0 (điểm cao nhất theo chuẩn của Mỹ) cùng giải nhất toán bang và nhận giấy gọi nhập học của 5 trường đại học (ĐH) là: Bucknell University, University of Maryland - College Park, Pacfic Lutheran University, College of Idaho và Union College, với những suất học bổng toàn phần và Nga quyết định học tại Union College và em là người Việt Nam thứ ba được vào học. Với điểm khoa kinh tế được xếp thứ hạng cao, Nga hy vọng vào Union em sẽ có được một môi trường học tập tốt để sau này cống hiến cho đất nước như nhiều người đã tốt nghiệp từ đây. Theo Trần Thanh Nga, có được những thành công bước đầu như hôm nay là nhờ sự định hướng, tình yêu thương chăm sóc, sẻ chia của bố mẹ và chị. Bố mẹ Nga rất nghiêm khắc, nhưng lại là những người tuyệt vời nhất đã tạo mọi điều kiện cho em học tập tốt. Khi biết con được du học tại Mỹ, anh Luyện đã luôn giáo dục con lòng trung thành, tình yêu Tổ quốc và tính tự hào dân tộc, không được để bọn xấu lôi kéo, mua chuộc... Nghe lời cha dặn, mỗi khi gặp bạn bè quốc tế, khi diễn thuyết Nga đều rất tự tin giới thiệu mình là người Việt Nam.
 
 
Nguồn: baomoi.com