CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN CỦA ĐỒNG HƯƠNG TỈNH THANH HÓA TẠI HÀ NỘI                                                                                                                     CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN CỦA ĐỒNG HƯƠNG TỈNH THANH HÓA TẠI HÀ NỘI
date

Thanh Hóa: Hân hoan đón cậu học trò giành Huy chương vàng Toán quốc tế

Đăng lúc: 00:00:00 16/04/2018 (GMT+7)

Sau hai tuần dự thi, ngày 25/07, Lê Quang Dũng (18 tuổi), học sinh trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa), người đạt huy chương vàng Toán quốc tế lần thứ 58 tổ chức tại Brazil, đã cùng đoàn trở về nước trong niềm tự hào của gia đình và bạn bè.

Những tấm huy chương danh giá mà các em mang về cho đất nước là niềm tự hào vô cùng lớn lao, góp phần khẳng định vị trí của nền giáo dục Việt Nam trên trường quốc tế; đằng sau đó là cả một quá trình cố gắng nỗ lực của bản thân các em, là công ơn của thầy cô và gia đình . Đối với Dũng thì đặc biệt hơn cả, gia đình chỉ có hai mẹ con, mẹ chính là động lực duy nhất để em có được kết quả như ngày hôm nay.

Chuyenlamson.jpg

Mẹ là niềm động lực lớn lao để Dũng phấn đấu đạt được những thành tích xuất xắc trong những năm qua

Sau tấm huy chương vàng vừa nhận được, Dũng tâm sự: “Có được kết quả này, em cảm ơn thầy cô và mẹ em đã sát cánh trong quá trình học tập của em. Bí quyết học tập của em cũng không có gì đặc biệt, em yêu thích toán học từ nhỏ nên mỗi ngày dành 2, 3 tiếng học toán. Ngoài ra, em cũng thích lịch sử nên tìm hiểu thêm cho thư giãn đầu óc. Khi ôn thi cuộc thi này thì các thầy cô đã hỗ trợ kiến thức cho chúng em rất nhiều. Mẹ thì luôn hỗ trợ động viên về tinh thần, vì vậy em bước vào cuộc thi với tâm lý thoải mái, bình tĩnh, tự tin và trong đầu luôn chỉ có một suy nghĩ là cố gắng hết mình để không phụ công những người luôn kỳ vọng vào bản thân em, đồng thời đóng góp một phần nhỏ tạo nên vinh quang cho đất nước”.
 
Ngoài lề về việc sinh hoạt, giao lưu trong quá trình hai tuần bên Brazil, Dũng cho biết điều kiện sinh hoạt rất tốt và thoải mái, các bạn quốc tế rất vui vẻ, hòa đồng. Trong tương lai, như các anh chị đi trước, Dũng cũng theo học tại Khoa Toán, Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội (diện tuyển thẳng) để tiếp tục niềm đam mê toán học. Tương lai xa hơn, nếu có học bổng du học em cũng chưa nghĩ đến có đi hay không, vì nhà chỉ có hai mẹ con.
 
Hy vọng, với niềm tin yêu của mẹ, của bạn bè, thầy cô, trong tương lai Dũng sẽ vẫn phấn đấu học tập tốt hơn nữa để cống hiến cho đất nước.
 
Thu Thủy

Nguồn: https://baomoi.com