CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN CỦA ĐỒNG HƯƠNG TỈNH THANH HÓA TẠI HÀ NỘI                                                                                                                     CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN CỦA ĐỒNG HƯƠNG TỈNH THANH HÓA TẠI HÀ NỘI
date

“Tết khuyến học” xứ Thanh

Đăng lúc: 06:33:49 16/04/2018 (GMT+7)

Nhân dịp đầu xuân Mậu Tuất 2018, tối 20-2, Hội Khuyến học (HKH) tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, các Hiệp Hội Doanh nghiệp, Doanh nhân tỉnh tổ chức chương trình “Tết khuyến học” xứ Thanh; trao học bổng Nâng cánh ước mơ, Quỹ khuyến học, khuyến tài (KHKT) Lê Khả Phiêu, Quỹ KHKT Lam Sơn cho học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi.

tet.1.jpg 
Đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo HKH tỉnh tặng hoa cảm ơn các tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ quỹ KHKT của tỉnh.
 
Tới dự có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố, các doanh nghiệp, doanh nhân.
 
tet.2.jpg
 
Được thành lập từ năm 2013, với tiền thân là Quỹ Khuyến học tỉnh, đến nay, Quỹ KHKT Lam Sơn đã có gần 24 tỷ đồng. Hàng năm, với số tiền lãi trên 1,5 tỷ đồng, HKH tỉnh đã cấp học bổng cho trên 2.000 lượt học sinh tiểu học, THCS, THPT, với mức học bổng từ 500.000 đến 3 triệu đồng/1 học sinh và thưởng cho học sinh đạt giải các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, Olympic quốc tế với số tiền lớn; thưởng cho cán bộ quản lý giỏi, giáo viên dạy giỏi làm khuyến học xuất sắc từ 800.000 đồng đến 3 triệu đồng/1 người. Cùng với Quỹ KHKT Lam Sơn, tháng 9 năm 2015, Quỹ KHKT Lê Khả Phiêu do đồng chí nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lê Khả Phiêu sáng lập chính thức đi vào hoạt động với số tiền ban đầu gần 5 tỷ đồng. Sự ra đời của Quỹ KHKT Lê Khả Phiêu đã tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho nhiều HSSV nghèo trong tỉnh thực hiện ước mơ đến trường. Theo đó, năm nay, HKH tỉnh tổ chức lồng ghép trao Quỹ KHKT Lê Khả Phiêu, Quỹ KHKT Lam Sơn và học bổng học bổng Nâng cánh ước mơ với việc tổ chức “Tết khuyến học” mở đầu cho hoạt động KHKT của năm 2018. “Tết khuyến học” năm nay hướng đến mục tiêu đẩy mạnh hơn nữa phong trào KHKT toàn tỉnh, kêu gọi toàn xã hội, đặc biệt là những người con Thanh Hóa đang công tác ở khắp mọi miền đất nước và kiều bào sinh sống tại nước ngoài chăm lo cho sự nghiệp KHKT.

tet.3.jpg
Các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Quỹ KHKT Lam Sơn cho các HSSV.
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự cảm ơn tới các cá nhân trong và ngoài tỉnh, ngoài nước, những người con xa quê thành đạt đã có những nghĩa cử cao đẹp trong việc hỗ trợ, giúp đỡ sự học của con em Thanh Hóa, góp phần xây dựng và phát triển quỹ KHKT của tỉnh ngày càng lớn mạnh, thúc đẩy phong trào KHKT của tỉnh ngày càng phát triển bền vững, đồng thời, nhấn mạnh: “Tết khuyến học” hàng năm đã và đang trở thành một nét đẹp văn hoá của tỉnh Thanh nhằm vừa KHKT đối với học sinh, sinh viên học khá, giỏi, đạo đức tốt, vừa vinh danh các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm trong tỉnh, ngoài tỉnh và những người con xa quê thành đạt có tấm lòng vàng đối với quê nhà. Đồng chí đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền thường xuyên quan tâm chăm lo cho sự nghiệp trồng người, đẩy mạnh phong trào xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời theo gương Bác Hồ vĩ đại, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh; kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong tỉnh, trong nước và nước ngoài tích cực tham gia ủng hộ, xây dựng, phát triển quỹ KHKT của Thanh Hóa ngày càng phát triển. Với sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp ủy chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Tỉnh mong muốn các thế hệ học sinh hãy sử dụng học bổng thật sự hiểu quả và có ý nghĩa, tiếp tục phấn đấu vượt khó, tu dưỡng, rèn luyện không ngừng để trở thành những công dân hữu ích, cống hiến cho sự phát triển, phồn vinh của quê hương, đất nước.

 tet.4.jpg
Các đồng chí: Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao phần thưởng Quỹ KHKT Lê Khả Phiêu cho các HSSV.

 
tet.5.jpg
 
Các đồng chí: Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trao học bổng
Nâng cánh ước mơ cho các HSSV.
 
Tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa cảm ơn các tổ chức, doanh nghiệp đã ủng hộ quỹ KHKT của tỉnh; các đồng chí lãnh đạo tỉnh, HKH tỉnh đã trao 21 suất học bổng từ Quỹ KHKT Lam Sơn cho 21 em HSSV đại diện cho hơn 2.000 HSSV được nhận học bổng; trao 22 suất học bổng, mỗi suất 5 triệu đồng từ Quỹ học bổng Nâng cánh ước mơ cho các em HSSV nghèo vượt khó, học giỏi và 29 phần thưởng cho các vận động viên, học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế từ Quỹ KHKT Lê Khả Phiêu. 
 
Theo Báo Thanh Hóa điện tử