CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN CỦA ĐỒNG HƯƠNG TỈNH THANH HÓA TẠI HÀ NỘI                                                                                                                     CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN CỦA ĐỒNG HƯƠNG TỈNH THANH HÓA TẠI HÀ NỘI
date

CLB tướng lĩnh sĩ quan Công an đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội trao quà cho học sinh và đồng bào có hoàn cảnh khó khăn

Đăng lúc: 08:00:00 18/12/2022 (GMT+7)

Với tình cảm và sự sẻ chia khó khăn đối với học sinh và đồng bào các dân tộc miền núi tỉnh Thanh Hóa, ngày 16 - 12, Câu lạc bộ (CLB) tướng lĩnh sĩ quan Công an đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội và một số nhà hảo tâm đã phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức chương trình trao quà cho học sinh mồ côi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn và g ia đình nghèo trên địa bàn các huyện Ngọc Lặc, Quan Hóa và Quan Sơn.

QH_1.jpg

 CLB tướng lĩnh sĩ quan Công an đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội trao trao quà tặng cho học sinh và và Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện Ngọc Lặc, Quan Hóa và Quan Sơn.
 
 QH_2.jpg
 
Là những tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp đã từng công tác trong lực lượng Công an Nhân dân, nay đã nghỉ hưu nhưng tuổi cao trí càng cao, với mong muốn đồng hành và chung tay với cấp ủy, chính quyền các địa phương thực hiện phong trào “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, CLB tướng lĩnh sĩ quan Công an đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội đã trích kinh phí của CLB và phối hợp với Tổng Công ty Trường Sinh, Quang Minh Group trao tặng các em học sinh mồ côi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình nghèo trên địa bàn 3 huyện Ngọc Lặc, Quan Sơn, Quan Hóa 120 xe đạp, 120 chăn và 240 áo ấm với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng

QH_3.jpg

Thầy giáo Phạm Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Trung Hạ, huyện Quan Sơn xúc động cho biết: “Nhà trường hiện có hơn 230 học sinh đang theo học. Trong đó, nhiều em học sinh có hoàn cảnh rất khó khăn, nhà cách xa trường, đường sá đi lại khó khăn, nhất là những hôm mưa gió hay mùa đông rét mướt. Nhiều gia đình không có điều kiện kinh tế để trang bị cho con phương tiện đến trường nên nhiều em phải đi nhờ xe của bạn, thậm chí là phải đi bộ cả vài cây số để đến trường.
 
QH_4.jpg

Trước đây các em đi học đến trường và ở lại bán trú thì đỡ vất vả hơn. Tuy nhiên theo quy định mới hiện tại các em không được ở bán trú nữa mà phải đi về trong ngày nên việc đến trường của các em trở nên khó khăn, vất vả hơn nhiều.
 
QH_5.jpg

Ví dụ như trường hợp của em Hà Việt Thắng, học sinh lớp 6B, gia đình em thuộc diện hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ ly hôn, bố em phải đi làm ăn xa để nuôi 2 chị em. Do không có phương tiện đến trường nên hằng ngày 2 chị em phải đi nhờ xe của bạn, có hôm phải đi bộ hơn 4km đường núi để đến trường. Chiếc xe đạp mà CLB tướng lĩnh sĩ quan Công an đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội dành tặng cho 2 chị em Thắng là một món quà rất ý nghĩa và thiết thực, giúp cho con đường đến trường của 2 chị em Thắng đỡ gian nan, vất vả hơn nhiều”.
 
QH_6.jpg

Đồng chí Trịnh Xuân Thu, Chủ nhiệm CLB tướng lĩnh sĩ quan Công an đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội chia sẻ: “CLB với hơn 200 hội viên là những người con xa quê hương, bản thân mỗi hội viên trong CLB đều luôn trăn trở và mong muốn được đóng góp một phần công sức của mình để chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền chăm lo cho người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn.
 
QH_7.jpg
 
 
Các thành viên CLB động viên các cháu học sinh cố gắng khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập.

Bởi vậy, hằng năm CLB đều có những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa hướng về quê hương xứ Thanh để chia khó cùng với đồng bào. Trong chuỗi hoạt động tặng quà trong dịp này tại 3 huyện Ngọc Lặc, Quan Sơn và Quan Hóa cũng là dịp để các hội viên trong CLB có dịp về thăm quê hương, thăm đồng bào và các cháu nhỏ học sinh vùng cao biên giới để thấu hiểu hơn sự khó khăn, vất vả của Nhân dân nơi đây. Đồng thời động viên Nhân dân và các cháu học sinh cố gắng khắc phục khó khăn, vươn lên trong lao động, học tập để có cuộc sống tốt đẹp hơn.”
 
Nguồn: https://baothanhhoa.vn/