CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN CỦA ĐỒNG HƯƠNG TỈNH THANH HÓA TẠI HÀ NỘI                                                                                                                     CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN CỦA ĐỒNG HƯƠNG TỈNH THANH HÓA TẠI HÀ NỘI
date

Mỗi người con Thanh Hóa tại Hà Nội luôn hướng về quê nhà góp phần vào sự phát triển của tỉnh ngày càng giàu đẹp

Đăng lúc: 18:00:00 23/03/2024 (GMT+7)

Ngày 23/3, tại Hội trường Trường Đại học Thủy Lợi, Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội tổ chức gặp mặt nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn 2024. Nhân buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ và đồng chí Tô Huy Rứa, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Tổ chức Trung ương gửi lẵng hoa chúc mừng.

Anh 1.jpg
 
 Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng đồng chí Lê Huy Ngọ hoàn thành nhiệm vụ sau 14 năm làm Chủ tịch Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội; chúc mừng đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm, nguyên Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương đảm nhận chức Chủ tịch Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội.
 
 Anh 2.jpg
 
Các đại biểu dự buổi gặp mặt.
 
Anh 3.jpg
 
Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên dự buổi gặp mặt.
 
Anh 4.jpg
 
Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn và Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự buổi gặp mặt.
  
Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Phạm Quang Nghị, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội; Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Ban, Bộ, ngành, cơ quan Trung ương; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo 27 huyện, thị xã, thành phố và đông đảo các nhà khoa học, văn nghệ sỹ, doanh nhân là con em của quê hương Thanh Hóa đang sinh sống, công tác và học tập tại thủ đô Hà Nội; đại diện Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Nam Định.
 
Anh 5.jpg

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng hoa đồng chí Lê Huy Ngọ, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, nguyên Bí Thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, sau 14 năm làm Chủ tịch Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội đến nay do tuổi cao xin nghỉ và được suy tôn là Chủ tịch danh dự Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội; chúc mừng đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm, nguyên Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương đảm nhận chức Chủ tịch Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội.
 
Anh 6.jpg
 
 Đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm, Chủ tịch Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội trình bày báo cáo hoạt động của Hội.

Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội là một tổ chức xã hội tự nguyện, là nơi tập hợp, đoàn kết, gắn bó của những người con xa quê, nhằm động viên, giúp đỡ lẫn nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ nơi công tác, nơi cư trú và luôn hướng về quê hương. Sau gần 40 năm hoạt động, đến nay, Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội đã có 19 Hội đồng hương cấp huyện, 5 hội thành viên và 300 hội cấp xã.
 
Dai bieu tham du.jpg
 
Những người con Thanh Hóa sinh sống tại Hà Nội dự buổi gặp mặt.

Trong năm qua, Hội đồng hương từ cấp tỉnh đến cấp xã đều đã xây dựng kế hoạch hoạt động phù hợp nhằm tăng cường tập hợp, kết nối những người con quê hương, xây dựng tinh thần đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, đồng thời tăng cường mối quan hệ gắn bó với cấp ủy, chính quyền, MTTQ và Nhân dân ở quê nhà, có nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện, khuyến học, khuyến tài, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đóng góp xây dựng quê hương, nhất là tham gia vào phong trào xây dựng nông thôn mới.
 
Anh 8.jpg
 
Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Trong không khí thân mật, thắm tình quê hương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đã gửi lời chào thân thiết, lời thăm hỏi ân tình và lời chúc tốt đẹp đến những người con Thanh Hóa đang sinh sống, lao động và học tập tại thủ đô Hà Nội.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Là tỉnh đất rộng, người đông, có vị trí đặc biệt quan trọng trong quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc cũng như trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhiều người con quê hương Thanh Hóa đã tạm xa quê hương lên đường học tập, lao động, chiến đấu, công tác. Và trong hành trình đó đã có rất nhiều người lập thân, lập nghiệp ở vùng đất mới, quê hương mới. Đồng chí cho rằng, việc thành lập Hội đồng hương là hết sức cần thiết và ý nghĩa bởi thực tiễn đã chứng minh gần 40 năm qua, hoạt động của Hội đồng hương Thanh Hóa tại thủ đô Hà Nội với tôn chỉ, mục đích của mình đã trở thành ngôi nhà chung để tập hợp, đoàn kết những người con Thanh Hóa xa quê. Thông qua hoạt động Hội đã kịp thời động viên, cổ vũ, chia sẻ để những người con xa quê vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, đóng góp vào quá trình xây dựng quê hương, đất nước; đồng thời gửi gắm tình cảm, vật chất và cả niềm tin yêu về quê nhà. Đây cũng là cầu nối giữa những người con xa quê với cấp ủy, chính quyền địa phương. Chính vì vậy, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ đều rất trân trọng, ủng hộ và mong mỏi Hội đồng hương ngày càng phát triển.
 
Dai bieu tham du.jpg

Những người con Thanh Hóa sinh sống tại Hà Nội dự buổi gặp mặt.

Trong không khí ấm áp, thân tình, thắm đượm nghĩa tình quê hương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng bày tỏ vui mừng cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh tới dự buổi gặp mặt mừng Xuân Giáp Thìn 2024 của Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội. Đồng thời nhấn mạnh: Đây là sự kiện thường niên, rất có ý nghĩa, là dịp để lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa được gặp gỡ, trao đổi về tình hình chung của tỉnh; cùng nhìn lại kết quả sau 1 năm công tác Hội, đồng thời cũng là dịp thăm hỏi, động viên, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác, học tập, lao động và trong cuộc sống.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng gửi tới những người con của quê hương Thanh Hóa đang học tập, công tác và sinh sống tại Hà Nội những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng cũng đã thông tin tới bà con người Thanh Hóa đang sinh sống tại thủ đô Hà Nội những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa đã đạt được trong năm 2023 và quý I năm 2024, đồng thời khẳng định: Trong những thành tích đạt được, cùng với sự quan tâm của Trung ương có sự đóng góp rất lớn của bà con người Thanh Hóa đang sinh sống tại thủ đô Hà Nội.
 
Anh 10.jpg

Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nhấn mạnh: Phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, trong những năm qua, Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội thực sự đã trở thành mái nhà chung ấm tình đồng hương tại thủ đô; là nơi tập hợp, đoàn kết những người con Thanh Hóa xa quê, là cầu nối vững chắc giữa đồng hương Thanh Hóa với quê nhà. Có thể nói, dù ở đâu, trên lĩnh vực, cương vị nào, những người con Thanh Hóa đều nỗ lực cống hiến, lan tỏa hình ảnh, bản sắc xứ Thanh đến các tỉnh, thành bạn. Với bản chất cần cù, chịu thương, chịu khó, người Thanh Hóa đã luôn đoàn kết, giúp đỡ, động viên nhau cùng vươn lên trong cuộc sống, luôn hướng về quê hương với tình cảm sâu nặng, với trách nhiệm cao nhất, tích cực tham gia đóng góp trí tuệ, tinh thần, vật chất, đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân tỉnh nhà vượt qua những khó khăn, thách thức, xây dựng quê hương Thanh Hóa ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Bên cạnh các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thăm hỏi, động viên, chia sẻ kịp thời với những gia đình hội viên khi có hoàn cảnh khó khăn, Hội đã có nhiều đổi mới trong hoạt động; đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, ý nghĩa, có sức lan tỏa, tạo sự gắn bó, đoàn kết, nghĩa tình trong cộng đồng. Hội cũng đã có nhiều hoạt động hướng về quê hương, bằng các hoạt động nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội, giúp đỡ nhiều hộ nghèo, đối tượng chính sách, người yếu thế vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh đó, hoạt động xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài được Hội chăm lo, góp phần vào sự nghiệp “trồng người” của tỉnh nhà.
Anh 11.jpg
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội, cũng như những người con Thanh Hóa ở khắp mọi miền của Tổ quốc đã dành cho quê hương thân yêu trong suốt những năm qua.

Nêu bật ý nghĩa quan trọng của năm 2024, năm tăng tốc, bứt phá để về đích, năm giữ vai trò then chốt, quyết định đối với việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng mong rằng: Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã đề ra năm 2024, mỗi người con của quê hương Thanh Hóa hãy luôn phát huy cao độ truyền thống yêu nước, cách mạng, truyền thống vẻ vang của quê hương, nhận thức đầy đủ, đúng đắn về sự phát triển đi lên, chuyển mình mạnh mẽ của tỉnh, tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ, đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh xây dựng quê hương Thanh Hóa tươi đẹp ngày càng phát triển.
 
Anh 12.jpg
 
Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động Hội và an sinh xã hội hướng về quê hương Thanh Hóa năm 2023.
 
 Anh 13.jpg
 
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên và Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Thanh Thủy trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội hướng về quê hương, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nhân buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động Hội và an sinh xã hội hướng về quê hương Thanh Hóa năm 2023 và trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội hướng về quê hương, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
 
Anh 14.jpg
 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội.
 
Anh 15.jpg
  
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh gặp mặt thân mật với Thường trực Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội.

Trước khi dự buổi gặp mặt mừng Xuân Giáp Thìn 2024 của Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội, Thường trực Tỉnh ủy gồm các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi gặp mặt thân mật với Thường trực Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng là người Thanh Hóa đang công tác tại các cơ quan Trung ương; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh.
 
Anh 16.jpg

Trong không khí thân mật, thắm tình quê hương, Thường trực Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội đã thông tin thêm về quá trình hoạt động của Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội, đặc biệt là quá trình chuyển giao kết nối giữa các thế hệ để tổ chức Hội ngày càng lớn mạnh và phát triển. Sau gần 40 năm hoạt động, đến nay đã có 19 huyện, thị xã, thành phố có tổ chức hội đồng hương; hơn 300 xã có hội đồng hương tại Hà Nội.

Thường trực Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội và con em Thanh Hóa đang công tác tại Hà Nội đều bày tỏ vui mừng được trực tiếp gặp gỡ với các đồng chí lãnh đạo tỉnh và cho rằng: Buổi gặp gỡ cho thấy sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo tỉnh đối với những người con xa quê, qua đó tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ hơn những người con Thanh Hóa đang sinh sống, làm việc và học tập tại thủ đô với nhau và với quê hương. Các ý kiến cũng ấn tượng với những kết quả, thành tích mà tỉnh Thanh Hóa đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong thực hiện Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, đồng thời bày tỏ tin tưởng và kỳ vọng tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục vươn lên mạnh mẽ để sánh vai cùng với các tỉnh, thành phố lớn trong cả nước.
 
Anh 17.jpg

Trân trọng trước tình cảm và sự động viên của Thường trực Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội đối với lãnh đạo tỉnh nói riêng, đối với Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh Thanh Hóa nói chung, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng khẳng định: Để tỉnh Thanh Hóa có được sự phát triển như ngày hôm nay, bên cạnh sự nỗ lực của tỉnh, sự quan tâm của Trung ương và các tỉnh, thành bạn còn có sự quan tâm, ủng hộ, động viên của những người con Thanh Hóa xa quê hương, đặc biệt là Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội.
 
Anh 18.jpg
 
Cuộc gặp gỡ thân mật này là sáng kiến của Hội, và qua đây lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cũng nghe được tiếng lòng của các đồng chí trong Thường trực Hội, sự trăn trở của Hội đối với sự phát triển của quê hương, đối với việc còn 8 huyện, thị xã và hơn 300 xã chưa có tổ chức Hội đồng hương tại Hà Nội. Tới đây, tỉnh Thanh Hóa sẽ cùng với Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội phát triển phủ kín tổ chức Hội đến tất cả các huyện, các xã, tạo sự kết nối toàn diện trên tất cả các vùng miền và các lĩnh vực của đời sống xã hội.
 
Nguồn: Minh Hiếu (BTH)