CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN CỦA ĐỒNG HƯƠNG TỈNH THANH HÓA TẠI HÀ NỘI                                                                                                                     CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN CỦA ĐỒNG HƯƠNG TỈNH THANH HÓA TẠI HÀ NỘI
date

Sức trẻ được tôn vinh tại chương trình giao lưu nghệ thuật Nhịp điệu sông Mã

Đăng lúc: 00:00:00 19/04/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 18/4/2021, tại Đài truyền hình kỹ thuật số VTC, Câu lạc bộ Báo chí Thanh Hóa tại Hà Nội đã tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật Nhịp điệu sông Mã với sự đồng hành của Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội và hơn 400 đại biểu cùng tham dự.

Bằng tình cảm chân thành của những người con Thanh Hóa sống xa quê luôn hướng về nơi sinh thành dưỡng dục với những kỷ niệm không bao giờ quên về một thời thơ bé bên cha mẹ, người thân với làng quê, ruộng đồng, sông núi, những cánh đồng oi ả buổi trưa hè, những triền đê ven sông lộng gió và đàn trâu bò thong dong gặm cỏ, những bản làng bình yên với tiếng cồng chiêng nơi thượng nguồn sông Mã, sông Chu.

Những con sông, ngọn núi, bãi triều, cửa sông cùng những địa danh sử sách lưu truyền về thành nhà Hồ, Lam Kinh, núi Rồng, núi Ngọc và hàng trăm địa danh văn hóa, lịch sử khác đã đi vào tâm thức của người Thanh Hóa bằng niềm tự hào, tôn kính. Và đặc biệt là với những người Thanh Hóa sống xa quê hương, xứ thanh đã thấm sâu trong họ tình quê thương dạt dào và da diết….

Nằm bên bờ sông Mã với núi Rồng, núi Ngọc lung linh huyền thoại, thành phố Thanh Hóa hôm nay chuyển mình mạnh mẽ, trở thành một đô thị ngày một khang trang, hiện đại nhưng vẫn gìn giữ được những giá trị văn hóa đặc sắc của đô thị hình thành từ hơn 200 năm trước.

Theo lời của ông Nguyễn Văn Bình – Phó giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC - Đài Tiếng nói Việt Nam.– Trưởng BTC: “Chương trình Nhịp điệu sông Mã là một hoạt động văn hóa nghệ thuật nhằm gắn kết tình cảm đồng hương quê hương Thanh Hóa giữa những người sống xa quê và đây là lần thứ 3 CLB Báo chí Thanh Hóa cùng Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội tổ chức hoạt động này”.

Anh hoi nhap 1.jpg

Anh Lương Xuân Nguyên - "Ông chủ nhỏ" nhà hàng Hương vị xứ Thanh giữa lòng thủ đô Hà Nội.
 
Tại chương trình, nhiều doanh nghiệp trẻ xứ Thanh hiện đang sinh sống, kinh doanh và phát triển tại Hà Nội luôn nhiệt tình, tích cực và ủng hộ, đóng góp tài chính cũng như trực tiếp tài trợ cho các hoạt động văn hóa, công tác xã hội hướng về quê hương.

Tiêu biểu là Anh Lương Xuân Nguyên - sinh ra ở Làng cổ Đông Sơn, phường Hàm Rồng, Tp Thanh Hoá là một doanh nhân trẻ với nhà hàng đậm chất quê hương mang tên Hương vị xứ thanh giữa lòng thủ đô Hà Nội.

Nguyên chia sẻ: “Những món ăn dân dã như: chả tôm, bánh cuốn, cháo lươn, bún chả, bánh khoái, nem chua, bánh răng bừa, bánh gai…không chỉ gắn bó với những người con Thanh Hoá mà là cả một sự khám phá đầy lôi cuốn đối với thực khách đường xa, trở thành niềm tự hào để người dân nơi đây giới thiệu khắp chốn. Do vậy, tôi luôn nung nấu ý định phải sở hữu ít nhất một nhà hàng gồm các món đặc sản xứ Thanh, vừa là để có chốn gắn kết anh em, bạn bè, đồng hương tụ họp, vừa là giới thiệu để bạn bè bốn phương thưởng thức. Dp vậy khi mở cửa, Nhà hàng đã thu hút một lực lượng lớn những người con quê Thanh Hoá đang làm việc, học tập và sinh sống tại Hà Nội. Họ đến Hương vị Xứ Thanh để tìm lại những món ăn gắn liền với tuổi thơ, với thuở học trò... Không những thế, Hương vị Xứ Thanh còn được chọn lựa là địa điểm của các buổi giao lưu, tụ họp đồng hương Thanh Hoá, các buổi tụ tập bạn bè thân tình..."

Anh hoi nhap 2.jpg

Thông qua các tác phẩm nghệ thuật như hát Chèo, Chầu Văn, các bài hát ca ngợi quê hương, con người Thanh Hóa trong chiến đấu cũng như trong hòa bình, xây dựng quê hương, Chương trình giao lưu nghệ thuật Nhịp điệu sông Mã lần thứ 3 đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người con xa xứ luôn hướng về quê nhà. BTC tiếp tục kêu gọi các doanh nhân, doanh nghiệp đặc biệt là sức trẻ của đông đảo doanh nhân, doanh nghiệp trẻ luôn cống hiến nhiều trí tuệ, trí lực nhằm xây dựng hình ảnh, tiềm năng phát triển và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Anh hoi nhap 3.jpg

Theo Hạnh Nguyễn-DNHN